Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 599K

Khám phá bí mật về 20 tác dụng của việc tập thể dục

Khám phá bí mật về 20 tác dụng của việc tập thể dục

Khoa học đã chứng minh tác dụng thần kì của việc tập thể dục đối với con người về tinh thần và thể chất. Hãy cùng Alien Sports điểm qua 20 tác dụng của việc tập thể dục để chúng ta có chút phấn khích động lực tập luyện hàng ngày.

1. Kể cả những người đang dùng thuốc chống trầm cảm, tập thể dục được chứng tỏ sẽ làm tăng ham muốn tình dục.
2. Tập luyện đều đặn sẽ làm giảm đi những triệu chứng trầm cảm và lo âu

3. Những hoạt động thể chất giúp phòng tránh và ngăn chặn tiểu đường loại 2. Ít nhất một trong ba người Mỹ mắc căn bệnh này trong suốt cuộc đời họ.

4. Những bài tập nói chung làm tăng lượng cholesterol ‘tốt’ và giảm lượng cholesterol ‘xấu’

5. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tập thể dục có thể làm giảm viêm đường hô hấp ở những người bị bệnh hen suyễn.

6. Tập gym sẽ giúp làm xương chắc khỏe và chống loãng xương khi xương hấp thụ canxi kém đi (ở những người cao tuổi).
7. Những người hay tập thể dục cường độ cao thường sẽ hấp thụ vitamin D tốt hơn – một phần cũng bởi vì họ dành nhiều thời gian dưới ánh nắng mặt trời hơn.

8. Mọi người thường cho rằng thể dục làm tăng cường sự trao đổi chất, điều đó không thật sự đúng. Tuy nhiên tập luyện đốt cháy nhiều năng lượng là một sự thật không thể từ chối.

9. Những bài tập thể chất có tác động nhẹ như Yoga cũng có thể làm hệ tim mạch khỏe khắn từ đó giảm khả năng mắc các bệnh liên quan đến tim.

10. Những bài thể dục hết sức bình thường cũng có thể làm giảm mức độ stress của bản thân.

11. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bài tập tim mạch cường độ cao trong thời gian thật ngắn sẽ giúp mọi người giảm cân và đốt cháy mỡ.
12. Cơ thể bạn sẽ linh hoạt hơn trong khi bạn luyện tập, từ đó tăng khả năng thăng bằng và giảm nguy cơ ngã và những trấn thương nhỏ nhặt.

13. Tập thể dục thường xuyên sẽ làm tăng sức đề kháng. Dù vậy các nhà khoa học chưa rõ rằng nó sẽ giúp đường thở của bạn lọc vi khuẩn tốt hơn hay là sinh ra nhiều kháng thể để chống lại vi khuẩn tốt hơn.

14. Các bài tập Aerobic tăng cường khả năng ghi nhớ của não bộ. Đó là lí do người già cần tập thể dục đều đặn.


15. Một vóc dáng khỏe khoắn đồng nghĩa với một tuổi thọ cao hơn. Một người vận động 7 giờ một tuần sẽ giảm được 40% khả năng chết trẻ so với những người tập ít hơn 30 phút một tuần.
16. Luôn luôn giữ được một thói quen tập tành là bạn đã giảm được khả năng ung thư. Trong khi một trên ba các chứng ung thư tại Mỹ là do ăn uống và thiếu tập luyện, nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Mỹ.

17. Bạn quá căng thẳng tại cơ quan? Hãy đi dạo một chút. Chỉ một bài tập nhẹ như vậy sẽ giúp chúng ta không bị kiệt sức trong công việc.

18. Tập luyện đều đặn giúp bạn tự tin hơn trong mọi việc.

19. Ngủ ngon hơn.
20. Ngay sau khi tập xong, cơ thể bạn sẽ sinh ra endorphins, một hooc-môn khiến con người cảm thấy sảng khoái và yêu đời, từ đó nâng cao cuộc sống và công việc.

← Bài trước Bài sau →